CHIA SẺ

Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIÁNG HƯƠNG

Cách trồng và chăm sóc cây Giáng Hương không quá phức tạp, nhưng cũng cần phải chú ý đến một số điểm để cây phát triển nhanh nhất.

Cây Giáng Hương là một trong số những loại cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao. Gỗ Giáng Hương rất đẹp, có mùi thơm, có vân đẹp, được dùng để đóng đồ gỗ cao cấp, mỹ nghệ, dùng trong xây dựng. Hiện nay, cây gỗ quý Dáng Hương đang có nguy cơ bị tiệt chủng do nạn chặt phá rừng bừa bãi.


Cây Giáng Hương

Chuẩn bị đất trồng: San ủi thực bì, đốt dọn. San bằng các gốc cây, gò mối, cày chảo 7 hai lần để đạt độ tơi của đất.

Mật độ trồng : Tùy theo mục đích trồng mà có mật độ trồng khác nhau (1.100 cây/ha, 1.650 cây/ha hoặc 2.200cây/ha)

Đào hố: Kích thước hố đào 30 cm x 30cm x 30cm. Hố được đào trước và bón phân NPK (15-15-15) 50 gr – 100 gr/hố, phân được trộn đều dưới đáy hố với lớp đất mặt.

Trồng cây : Trước khi bỏ cây xuống hố cần phải xé túi bầu. Cho cây vào hố, giữ cây thẳng đứng, sau đó lấp đất, cách mặt đất từ 3 – 4 cm, dùng tay ấn chặt vào gốc cây. Sau khi trồng cần phải tưới nước đầy đủ.

Chăm sóc cây Giáng Hương

Sau 1 tuần cần phải kiểm tra, trồng dặm ngay vào những chỗ cây bị chết. Sau một tháng cần phải làm cỏ cẩn thận, kẻo làm cây bị chết. Hàng năm định kỳ 6 tháng làm cỏ, bón phân, vun gốc một lần, lượng phân bón (100gr NPK )/1ần bón.