CHIA SẺ

Tư vấn

GIÁ TRỊ CỦA CÂY GIỐNG LÂM NGHIỆP – CÂY GIÁNG HƯƠNG

Chào bạn,

Cây Giáng Hương là một trong số những loại cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, cây gỗ quý Dáng Hương đang có nguy cơ bị tiệt chủng do nạn chặt phá rừng bừa bãi.


Cây Giáng Hương

Vậy, cây Giáng Hương có giá trị gì trong đời sống ?

-  Giáng Hương có tán lá rộng, tạo thành bóng mát trong mùa hè. Vì vậy, Giáng Hương , được trồng trong các khu đô thị, các công trình, hay các khuôn viên lớn.

- Gỗ Giáng Hương là loại gỗ quý có độ bền cao, màu sắc đẹp, được thị trường ưa chuộng, giá ít nhất từ 40 – 50 triệu đồng/m3 gỗ đã qua sử lý tùy thuộc vào từng thời điểm.

- Thuộc nhóm gỗ quý hiếm, có mùi thơm, hoa vân rất đẹp, được nhiều người ưa chuộng, dùng làm mặt hàng mỹ nghệ.


Hình ảnh Cây Giáng Hương

- Ngoài ra cây gỗ giáng hương còn dùng để đóng đồ nội thất như gường, tủ, bàn ghế và sàn gỗ tự nhiên.
cây giáng hương

- Gỗ Giáng Hương là loại cây có chứa hoạt chất hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2. Nhựa của chúng có thể làm thuốc nhuộm màu đỏ rất tự  nhiên.

Cây Giáng Hương có có giá kinh tế cao, được nhiều người dân lựa chọn làm cây giống lâm nghiệp.


VÌ SAO CÂY GIÁNG HƯƠNG ĐƯỢC NGƯỜI DÂN ƯA CHUỘNG

Giáng Hương là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng. Giáng Hương không chỉ cho Gỗ quý mà còn có thể làm cây cảnh, tạo cảnh quan và là một loại thuốc quý. Bài viết dưới đây sẽ bật mí nhiều hơn về công dụng của cây Giáng Hương trong đời sống con người.


Giáng Hương là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng

Đặc điểm chung của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương còn có tên gọi là Cây Hương hay Cây Dáng Hương, có tên khoa học là Terocarpus macrocarpus. Đây là một loài cây thuộc họ Đậu, là loài bản địa của Đông Nam Á, bao gồm Đông Bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Cây Giáng Hương thuộc cây thân gỗ thẳng, tròn to có tán rộng, có chiều cao khoảng từ 25 đến 40m. Cây thường thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ, màu nâu sẫm, nứt dọc. Khi bị thương sẽ có nhựa đặc màu đỏ tươi chảy ra. Cành non mãnh và có lông.


Đặc điểm chung của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương có lá kép lông chim mọc cách. Hoa có màu vàng và có mùi thơm, làm thành chùm ở nách lá, có cuống dài và nhiều lông màu nâu. Quả hình tròn dẹp, có từ 1 đến 2 hạt. Cây Giáng Hương có tốc độ sinh trưởng trung bình, thích hợp trồng ở đất thoát nước tốt.

Giáng Hương – Cây Gỗ quý của người Việt Nam

Gỗ Giáng Hương đem lại lợi ích kinh tế cao cho người dân. Gỗ làm từ cây Giáng Hương được đánh giá là một loại gỗ quý. Gỗ Giáng Hương đẹp có mùi thơm nhẹ, cứng, rất ít nứt nẻ, không bị mối mọt. Đặc biệt là có vân hoa đẹp.

Gỗ Giáng Hương có độ bền cao, màu sắc đẹp và được thị trường vô cùng ưa chuộng, giá một m3 gỗ đã qua xử lý dao động ít nhất từ 40-50 triệu đồng tùy thuộc vào từng thời điểm. Gỗ Giáng Hương nặng trung bình, thuộc loại gỗ quý, dùng được trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, bàn ghế, đồ mỹ nghệ đều có giá trị cao hơn so với những loại gỗ thông thường khác.


Giáng Hương là Cây Gỗ quý của người Việt Nam

Ngoài ra, gỗ Giáng Hương còn dùng để đóng đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế và sàn gỗ tự nhiên. Không dừng lại ở đấy, vỏ của Cây Giáng Hương có chứa tanin và nhựa của loài cây này có màu đó còn có thể dùng để nhuộm quần áo.

Giáng Hương – cây thuốc quý cho mọi người

Không những chỉ có giá trị trong kinh tế, Gỗ Giáng Hương còn chứa hoạt chất hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Bên cạnh đó, cây Giáng Hương còn có tác dụng bảo vệ môi trường, cải thiện không khí và thường được trồng tạo bóng mát tại các khu đô thị, công trình, đường phố,….Rễ cây Giáng Hương có vi sinh vật cộng hường còn có khả năng cố định đạm cải tạo đất.

Giáng Hương tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường

Người dân ngày càng ưa trồng loại cây này không chỉ bởi vì những lợi ích kinh tế hay giá trị kể trên. Đây là loại cây dễ trồng, chịu được điều kiện đất khô xấu. Cây thích hợp với những vùng có khí hậu chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt.

Giáng Hương tạo cảnh quan, mang đến một cuộc sống trong lành cho người dân. Cây được trồng nhiều ở công viên, khu dân cư, công trình, đường phố.


Giáng Hương tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường

Ngoài ra với điều kiện trồng như vậy, cộng thêm những lợi ích kinh tế lớn mà loại cây đem lại, cây Giáng Hương đang ngày càng được người dân ưa trồng hơn nữa.

Đồng thời, với tình trạng hiện nay khi rừng tự nhiên bị tàn phá trầm trọng, gỗ quý ngày càng khan hiếm, nguồn gỗ xây dựng trở nên đắt đỏ và khan hiếm, người dân tự trồng các loại gỗ. 

Đặc biệt như gỗ của cây Giáng Hương vì sẽ không chỉ đem lại một nguồn kinh tế lớn, mà còn giúp duy trì được các loại cây gỗ quý của Việt Nam. Đây cũng chính là phong trào của người dân tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước hiện nay.


KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIÁNG HƯƠNG

Cách trồng và chăm sóc cây Giáng Hương không quá phức tạp, nhưng cũng cần phải chú ý đến một số điểm để cây phát triển nhanh nhất.

Cây Giáng Hương là một trong số những loại cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao. Gỗ Giáng Hương rất đẹp, có mùi thơm, có vân đẹp, được dùng để đóng đồ gỗ cao cấp, mỹ nghệ, dùng trong xây dựng. Hiện nay, cây gỗ quý Dáng Hương đang có nguy cơ bị tiệt chủng do nạn chặt phá rừng bừa bãi.


Cây Giáng Hương

Chuẩn bị đất trồng: San ủi thực bì, đốt dọn. San bằng các gốc cây, gò mối, cày chảo 7 hai lần để đạt độ tơi của đất.

Mật độ trồng: Tùy theo mục đích trồng mà có mật độ trồng khác nhau (1.100 cây/ha, 1.650 cây/ha hoặc 2.200cây/ha)

Đào hố: Kích thước hố đào 30 cm x 30cm x 30cm. Hố được đào trước và bón phân NPK (15-15-15) 50 gr – 100 gr/hố, phân được trộn đều dưới đáy hố với lớp đất mặt.

Trồng cây: Trước khi bỏ cây xuống hố cần phải xé túi bầu. Cho cây vào hố, giữ cây thẳng đứng, sau đó lấp đất, cách mặt đất từ 3 – 4 cm, dùng tay ấn chặt vào gốc cây. Sau khi trồng cần phải tưới nước đầy đủ.

Chăm sóc cây Giáng Hương

Sau 1 tuần cần phải kiểm tra, trồng dặm ngay vào những chỗ cây bị chết. Sau một tháng cần phải làm cỏ cẩn thận, kẻo làm cây bị chết. Hàng năm định kỳ 6 tháng làm cỏ, bón phân, vun gốc một lần, lượng phân bón (100gr NPK )/1ần bón.


KỸ THUẬT TRỒNG CÂY GIÁNG HƯƠNG

Cây Giáng Hương vốn là một trong số những loài cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao. Gỗ Giáng Hương rất đẹp, có vân đẹp, có mùi thơm… vì vậy mà nó được dùng nhiều để đóng đồ gỗ cao cấp, đồ mỹ nghệ và dùng trong xây dựng. Tuy nhiên hiện nay, cây gỗ quý Giáng Hương đang có nguy cơ bị tiệt chủng bởi nạn chặt phá rừng diễn ra rất bừa bãi.Cây Giáng Hương là loài cây lâm nghiệp

Chính vì vậy mà việc khôi phục cũng như trồng thêm cây Giáng Hương đang được rất nhiều người ưu tiên. Cách trồng cây Giáng Hương thực chất là không quá phức tạp nhưng cũng cần phải chú ý đến một vài điểm để cây có thể phát triển nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc cơ bản nhất trong kỹ thuật trồng cây Giáng Hương.

Chuẩn bị đất để trồng cây:

Các bạn cần phải san ủi thực bì và đốt dọn sạch sẽ. Nên lưu ý là phải san bằng các gốc cây, gò mối bằng cày chảo hai lần để giúp cho đất đạt được độ tơi theo yêu cầu.

Mật độ trồng cây:

Tùy vào mục đích trồng cây mà có các mật độ trồng khác nhau chẳng hạn như là trồng 1.100 cây/ha, 1.650 cây/ha hay 2.200cây/ha…


Mật độ trồng cây Giáng Hương

Đào hố để trồng cây:

Cần đào hố theo kích thước là 30 cm x 30cm x 30cm. Hố nên được đào trước và được bón phân NPK (15 – 15 – 15) 50 gram – 100 gram/hố. Ngoài ra, phân cũng phải được trộn đều ở cả dưới đáy hố lẫn lớp đất mặt.

Trồng cây:

Trước khi bỏ cây xuống hố để trồng các bạn cần phải xé túi bầu. Sau đó, cho cây vào giữa hố, giữ cây được thẳng đứng. Sau đó lấp đất cách mặt đất từ 3 – 4 cm và dùng tay ấn chặt vào gốc cây. Các bạn nên lưu ý là sau khi trồng cần phải tưới nước đầy đủ để giúp cây non phát triển tốt.

Chăm sóc cây Giáng Hương sau khi trồng:

Một tuần sau khi trồng cây cần phải tiến hành kiểm tra tổng thể để phát hiện và trồng dặm cây khác ngay vào những chỗ cây bị chết. Sau một tháng cần phải tiến hành làm cỏ, ở việc làm cỏ phải chú ý cẩn thận tránh làm cho cây bị chết. Ngoài ra, vào hàng năm thì định kỳ cứ 6 tháng phải làm cỏ, bón phân và vun gốc một lần, lượng phân bón cho một lần là 100 gram NPK.


Cách trồng và chăm sóc cây Giáng Hương

Bên cạnh đó, nếu như phát hiện cây Giáng Hương mắc sâu bệnh thì cần phải tiến hành chăm sóc và chữa trị cây ngay để tránh lây lan sâu, bệnh trên nhiều cây khác.

Với những thông tin chia sẻ bên trên hy vọng có thể giúp được các bạn có những kỹ thuật và phương pháp trồng cây giáng hương đạt hiệu quả cao!


Giáng Hương là một loài cây cảnh thuộc họ Đậu có rất nhiều công dụng về làm thuốc, lấy gỗ và đem lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, để loài cây này phát huy hết được những công dụng đó thì cần phải có phương pháp trồng và chăm sóc hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được những kỹ năng cơ bản về việc trồng và chăm sóc cây con Giáng Hương


Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây giống Giáng Hương

Xử lý hạt giống


Trái Giáng Hương sau khi đem về phải tách lấy hạt và cần phải tránh làm phạm vỏ hạt. Hạt giống trước khi gieo cần được ngâm trong thuốc tím khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch đem ngâm trong nước ấm 70oC từ 6 – 8 giờ rồi vớt ra và ủ trong túi vải ấm. Bên cạnh đó, hàng ngày cũng phải rửa chua hạt bằng nước ấm. Chờ sau 4 – 5 ngày khi hạt nảy mầm có thể đem gieo.

Chuẩn bị bầu đất

Dùng túi bầu PE có kích thước 7 x 12 cm để đựng hỗn hợp ruột bầu. Thành phần ruột bầu gồm 80% đất tầng AB và 20% phân hữu cơ đã hoai. Đất làm ruột bầu cần được đập và sàng nhỏ, sau đó trộn đều với phân và đổ vào bầu thật đầy. Cuối cùng xếp thành luống có chiều ngang 0,8 – 1 m và khoảng cách giữa 2 luống là 0,4 m.

Cấy hạt vào bầu

Trước khi cấy, bầu đất cần phải được tưới nước đủ ẩm cách đó 1 ngày. Phải chọn những hạt nhú mầm và dùng que bằng đầu đũa được vót nhọn một đầu để tạo lỗ giữa bầu sâu 1 – 1,5 cm rồi gieo hạt vào, sau đó phủ một lớp đất mịn vừa lấp kín hạt và bên trên dùng dàn che 50% ánh nắng chiếu vào.

Chăm sóc cây conChăm sóc cây con Giáng Hương

Hàng ngày nên tưới nước đủ ẩm vào sáng sớm và chiều tối. Khi cây còn nhỏ thì mỗi ngày tưới 2 lần, mỗi lần tưới 2 – 3 lít/m2. Khi cây đã lớn mỗi ngày tưới 1 hoặc 2 lần và mỗi lẫn tưới khoảng 4 – 5 lít/m2. Cứ cách 15 ngày thì nên làm cỏ phá váng 1 lần.

Khi cây con đạt chiều cao khoảng 5 – 10 cm cần tiến hành dỡ dần dàn che còn khoảng 20 – 25%. Cây đạt chiều cao 10 – 15 cm thì tiến hành đảo bầu để tránh trường hợp rễ cây phát triển xuyên qua túi bầu. Sau đó xếp các cây có cùng chiều cao ở cạnh nhau để dễ chăm sóc và bón thúc. Thời điểm này có thể dỡ bỏ hoàn toàn dàn che.

Bên cạnh đó, cũng cần bón thúc cho các cây sinh trưởng kém bằng phân Urê hoặc Sunfat đạm với liều lượng là 0,25 gram hoặc phân NPK 16-16-8 pha loãng 1%, lưu ý là sau khi bón thúc phải tưới lại bằng nước.

Ngoài ra, trước khi xuất vườn từ 2 – 4 tuần thì ngừng hẳn việc tưới phân và giảm lượng nước tưới để hãm cây lại nhằm giúp cây con cứng cáp và quen dần với điều kiện khó khăn khi đem trồng thực tế.

Phòng trừ sâu bệnh


Phòng trừ sâu bệnh

Cây con ở giai đoạn vườn ươm phải thường xuyên chăm sóc và làm sạch cỏ để tránh sâu, bệnh gây hại. Khi phát hiện nấm bệnh thì cần tưới dung dịch Boocđo 1% hay COC 85, nên phun sương đều trên mặt lá với liều lượng là 1 lít/4m2, cứ 10 – 15 ngày thì phun 1 lần, phun liên tục 2 – 3 lần. Ngoài ra, nếu sâu ăn lá hoặc một số côn trùng khác gây hại cây trồng thì có thể dùng Bassa 50ND pha 1/400 – 1/600 hoặc Methyl parathion 0,1% để phun. Nên phun thuốc vào buổi chiều và sau khi phun thuốc 2 – 3 giờ thì phải tưới lại bằng nước.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn có thêm được những kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây con Giáng Hương của mình!


MUA GIỐNG CÂY GIÁNG HƯƠNG Ở ĐÂU?

Nhu cầu trồng Cây Giáng Hương ngày càng nhiều. Trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều địa chỉ bán giống của loại cây này. Tuy nhiên, đâu là địa chỉ đáng tin cậy và đảm bảo khi mua những cây giống này thì không phải ai cũng biết. Vậy mua Giống Cây Giáng Hương ở đâu? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.


Cây Giáng Hương

Đặc điểm chung của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương có tên khoa học là: Pterocarpus macrocarpus, tên thường gọi là Giáng Hương. Cây Giáng Hương thuộc loại cây gỗ thân thẳng, tròn to có tán rộng, thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ màu nâu sẫm, nứt dọc.

Cành non mãnh và có lông. lá kép lông chim mọc cách. Lá chét có hình bầu dục thuôn, gốc tròn, đầu có mụi nhọn cứng. Hoa có màu vàng và có mùi thơm, làm thành chùm ở nách lá, có cuống dài và nhiều lông màu nâu. Quả hình thon dẹp, có mũi cong về hướng cuống, quả có cánh mỏng và màu vàng nâu.


Đặc điểm chung của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương là loài có lượng quả được sinh ra hàng năm rất nhiều, nhưng khả năng tái sinh hạt rất kém. Tuy nhiên, về khả năng tái sinh chồi thì rất khỏe mạnh. Cây con được tạo từ hạt mang trồng sẽ phát triển nhanh trong thời gian rừng non, đến giai đoạn trung niên sẽ chậm dần. Giáng Hương phân bổ chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá, thường mọc hỗn giao với một số loài cây lá rộng khác.

Địa chỉ mua mua cây giống giáng hương đến tin cậy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán các loại giống cây nói chung và Giống Cây Giáng Hương nói riêng. Bởi lẽ đó, khi lựa chọn mua giống cây Giáng Hương, bà con nên chú ý lựa chọn những vườn ươm hay những công ty có uy tín.

Đồng thời, nên chọn những công ty có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật và trình độ khoa học tiên tiến. Như vậy, Giống Cây Giáng Hương được chọn mới đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng.
Không những thế, khi mua giống cây tại những nơi uy tín, bạn còn được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây một cách hợp lý, khoa học, đúng quy trình, đồng thời khi cây được vận chuyển đến không đạt yêu cầu về chất lượng như mong muốn thì có thể yêu cầu sự đền bù đến từ các công ty.
Để mua Giống Cây Giáng Hương có chất lượng, bạn có thể tìm mua tại các công ty chuyên cung cấp cây giống và đảm bảo uy tín trên thị trường như: Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn


Địa chỉ mua cây Giáng Hương đáng tin cậy

Trước khi chọn mua cây giống Giáng Hương tại một địa chỉ nào đó, bạn nên tìm hiểu thông tin về địa chỉ chọn mua cây giống. Thêm vào đó, bà con nên tìm hiểu về uy tín của công ty đó, để tránh trường hợp mua tại những địa chỉ thiếu tin cậy.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu về giá cả của loại cây Giống Giáng Hương ở các địa chỉ khác nhau để lựa chọn được cho mình địa chỉ phù hợp nhất trong việc chọn mua cây giống.

Với những lời khuyên trên đây cùng một số địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tìm đến và chọn mua Giống Cây Giáng Hương, chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ chọn mua được những Giống Cây Giáng Hương tốt nhất và đảm bảo về chất lượng. Chúc các bạn thành công!


CÂY XANH GIA NGUYỄN – ĐƠN VỊ CUNG CẤP CÂY GIÁNG HƯƠNG CÔNG TRÌNH UY TÍN

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua Cây Giáng Hương Công Trình của khách hàng đang ngày càng tăng lên. Một trong những lý do loài cây này được nhiều người ưa chuộng là nhờ những lợi ích của nó.Cây Giáng Hương Công Trình

Lựa chọn cây Giáng Hương Công Trình uy tín và chất lượng

Giáng Hương vốn dĩ là một giống cây công trình không chỉ có tác dụng che bóng mát mà còn được sử dụng trong xây dựng, thiết kế đồ mỹ nghệ, đồ gỗ cao cấp. Chất lượng gỗ Giáng Hương được nhiều người ưa chuộng và là loại gỗ hàng đầu của Việt Nam.

Tuy nhiên, việc lựa chọn nơi cung cấp Cây Giáng Hương Công Trình chất lượng tốt và đảm bảo uy tín là mối quan tâm lớn của nhiều khách hàng. Không ít khách hàng đã từng mua phải những cây Giáng Hương không đảm bảo chất lượng, sức sống và hiệu quả kinh tế thấp.


Lựa chọn cây Giáng Hương Công Trình uy tín và chất lượng

Chính vì vậy, khi mua Cây Giáng Hương Công Trình, khách hàng nên chọn nguồn cung đảm bảo được ba yếu tố chất lượng – số lượng – giá thành.

Cây Xanh Gia Nguyễn – Đơn vị cung cấp Cây Giáng Hương Công Trình uy tín

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn được xem là một trong những công ty cây xanh uy tín nhất trong thị trường cây xanh Việt Nam. Khi mua cây Giáng Hương Công Trình tại Cây Xanh Gia Nguyễn, khách hàng sẽ được nhận được cây giống chất lượng nhất. Giáng Hương giống đáp ứng những tiêu chí và đòi hỏi khắc khe nhất về kích thước cây, khả năng chống chịu tác động môi tường của cây trồng, tốc độ sinh trưởng, phát triển của cây…

Hơn thế nữa, với uy tín nhiều năm, công ty chỉ cung cấp ra thị trường những Cây Giáng Hương Công Trình thực sự đảm bảo chất lượng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về điều này.

Một điều quan trọng nữa là Cây Xanh Gia Nguyễn sẽ cung cấp cho khách hàng số lượng Cây Giáng Hương Công Trình đầy đủ theo đúng trong đơn hàng với thời gian nhanh nhất.


Cây Xanh Gia Nguyễn – Đơn vị cung cấp Cây Giáng Hương Công Trình uy tín

Ngoài ra, giá cả Cây Giáng Hương Công Trình khi khách hàng mua tại Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn là vô cùng hợp lý. Gía cả tại nơi đây đảm bảo phù hợp với chất lượng của cây.

Với những đơn hàng có số lượng khác nhau thì công ty sẽ có những ưu đãi hấp dẫn khác nhau dành cho mỗi đơn hàng. Ngoài ra, khi mua Cây Giáng Hương Công Trình tại Cây Xanh Gia Nguyễn khách hàng sẽ còn được tư vấn tận tình về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bởi những chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm.

Nếu biết nắm bắt thời cơ và lựa chọn đúng nơi cung cấp Cây Giáng Hương uy tín như Cây Xanh Gia Nguyễn thì chắc chắn hiệu quả đem lại cho các bạn là rất lớn. Chỉ cần gọi điện thoại liên lạc và đặt hàng thì cây trồng sẽ được vận chuyển đến tận nơi theo yêu cầu của khách hàng!


Giáng Hương là một trong những loại gỗ quý thuộc loại bậc nhất ở nước ta. Hiểu được điều này, Vườn Ươm Cây Xanh Gia Nguyễn đã đầu tư trồng, chăm sóc, nhân giống và phân phối ra thị trường cây Giáng Hương cho công trình trên khắp cả nước.


Giáng Hương là một trong những loại gỗ quý thuộc loại bậc nhất ở nước ta

Cây Giáng Hương thường cho bóng mát. Đây là loại cây rất thích hợp để làm cây công trình, cây bóng mát, cây ngoại cảnh. Giáng Hương thường được trồng ở vỉa hè, sân vườn lớn, biệt thự.
Hiện nay, nước ta có rất nhiều các vườn ươm chuyên cung cấp Cây Giáng Hương. Tuy nhiên có thể nói Vườn Ươm Cây Xanh Gia Nguyễn là một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp cây Giáng Hương công trình trên cả nước.

Đặc điểm chung của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Cây thuộc loại cây gỗ thân thẳng, tròn to có tán rộng, thay lá vào mùa khô, gỗ có bạnh vè, vỏ màu nâu sẫm, nứt dọc. Khi bị thương sẽ có nhựa đặc màu đỏ tươi chảy ra. Cành non mãnh và có lông.

Lá kép lông chim mọc cách. Lá chét có hình bầu dục thuôn, gốc tròn, đầu có mũi nhọn cứng. Hoa có màu vàng và có múi thơm, làm thành chùm ở nách lá, có cuống dài và nhiều lông màu nâu. Quả hình tròn dẹp, có mũi cong về hướng cuống, quả có cánh mỏng và màu vàng nâu.


Đặc điểm của cây Giáng Hương

Giáng Hương là loài có lượng quả được sinh ra hàng năm rất nhiều, nhưng khả năng tái sinh hạt rất kém. Tuy nhiên, về khả năng tái sinh chồi thì rất khỏe manh. Cây con được tạo từ hạt mang trồng sẽ phát triển nhanh trong thời gian rừng non, đến giai đoạn trung niên sẽ chậm dần.

Giáng Hương phân bổ chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá, thường mọc hỗn giao với một số loài cây lá rộng khác. Cây thuộc nhóm gỗ quý hiếm, có mùi thơm, hoa vân rất đẹp, được nhiều người ưa chuộng, dùng để làm đồ gỗ cao cấp và mặt hàng mỹ nghệ, ít bị nứt nẻ và không bị mối mọt.

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn – đơn vị bán cây giáng hương công trình

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn là đơn vị cung cấp các loại cây giống nông nghiệp, đặc biệt là trên địa bàn các tỉnh Nam Bộ. Những cây giống tại Vườn Ươm Gia Nguyễn có chất lượng tốt, tỷ lệ sống rất cao nên được người dùng trong cả nước tin dùng.

Đặc biệt, Vườn Ươm Gia Nguyễn hiện nay trở thành địa chỉ tin cậy khi cung cấp cây Giáng Hương công trình trên khắp cả nước. Tính đến nay, công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đã nhận được rất nhiều các đơn hàng từ các công ty khác nhau trên cả nước đặt với số lượng lớn cây Giáng Hương công trình. Có thể kể đến như: Công ty Diên Huệ ở Khánh Hòa đặt 150 cây Giáng Hương, Công ty Vạn Lộc ở TP.Hồ Chí Minh đặt 50 cây Giáng Hương,…


Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn – đơn vị bán cây giáng hương công trình

Ngoài ra, Vườn Ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cũng cung cấp cây Giáng Hương công trình cho các hộ gia đình tại nhiều tỉnh thành như Kon Tum, Sài Gòn, Bình Phước,… và nhiều tỉnh khác trên cả nước. Trong quá trình vận chuyển công ty luôn cẩn thận để không làm hư lá hay thân cây, ảnh hưởng đến sức sinh trưởng. Cây giống Giáng Hương khi được vận chuyển tại Vườn Ươm Gia Nguyễn tới các khách hàng đều được bảo quản trong điều kiện đảm bảo và chất lượng, do đó khách hàng đều rất hài lòng vì cây giống đúng yêu cầu như trong hợp đồng, đảm bảo chất lượng và thời gian nhận

Đây cũng là loại cây được các nhà quy hoạch đô thị khuyên dùng tại các công viên. Hiểu được điều này, công ty Cây Xanh Gia Nguyễn luôn cố gắng phát triển, cải thiện và đảm bảo những cây giống Giáng Hương tại vườn ươm được trồng một cách tốt nhất, đúng yêu cầu kỹ thuật và khoa học.

Đến với vườn ươm Gia Nguyễn, khách hàng mua cây Giáng Hương công trình sẽ không bao giờ bị thất vọng với chất lượng của công ty. Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đảm bảo đem lại cho bạn những giống Cây Giáng Hương công trình tốt nhất với chi phí phải chăng nhất.